tự kiểm tra và sửa máy giặt toshiba báo lỗi eb

Máy giặt Toshiba được sử dụng cũng khá phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên hiện nay do sự cạnh tranh về giá nên chất lượng máy giặt Toshiba và các hãng máy giặt khác không có độ bền như máy giặt ở thời kỳ đầu. Máy giặt Toshiba sau vài năm sử dụng hay bị hỏng hóc do chất lượng linh kiện sản xuất, mộ trong những hiện tượng hay gặp là máy giặt Toshiba báo lỗi Eb.

tự kiểm tra máy giặt toshiba báo lỗi eb

Xem xét máy giặt, bạn thấy máy giặt hiện chữ Eb kèm theo tiếng tít tít , Khi này bật máy giặt lên có tiếng kêu tạch tạch của van xả. Lỗi Eb này có thể xuất hiện ngay khi bắt đầu chu trình giặt máy giặt toshiba khởi đồng kèm theo tiếng kêu tạch tạch ở van xả hoặc khi chuyển sang chế độ vắt máy giặt không xả nước đồng thời báo Eb nhé .

máy giặt toshiba gặp vấn đề gì khi báo lỗi eb?

Lỗi Eb gặp ở máy giặt Toshiba khi bộ phận mô tơ kéo xả có vấn đề. Có thể là do mô tơ xả bị hư, cũng có khi là board mạch gặp vấn đề dẫn đến mô tơ xả không hoạt động được.

Lỗi Eb xuất hiện ở cả chu trình giặt và vắt. Ở chu trình giặt sau khi bấm khởi động, nước không cấp vào, bên dưới máy giặt nghe tiếng kêu lạch cạch sau đó máy giặt Toshiba báo lỗi.

sửa máy giặt toshiba báo lỗi eb
sửa máy giặt toshiba báo lỗi eb

Trong một số trường hợp ngoại lệ ở chế độ giặt thì máy báo lỗi Eb nhưng khi chọn chế độ vắt thì máy vẫy hoạt động bình thường, tuy nhiên chỉ được vài lần thì máy lại báo lỗi.

hướng dẫn sửa máy giặt toshiba báo lỗi eb

Máy giặt Toshiba gặp mã lỗi Eb sẽ tạm dừng tất cả chu trình bạn không nên cho máy hoạt động lại mà chưa khắc phục được hết mã lỗi này. Trước tiên mã lỗi Eb thường hay suất hiện ở những hôm thời tiết bị nồm ẩm hoặc do máy giặt đặt ở những nơi ẩm thấp hay xuất hiện máy giặt Toshiba báo lỗi Eb nhé.

  • Trước tiên bạn có thể rút phích cắm nguồn và Reset máy giặt Toshiba.
  • Xử lý lỗi bo mach bị ẩm bằng cách sấy lại board, trước tiên tháo rời bộ phận bo điều khiển máy giặt Toshiba dùng máy sấy tóc thổi trực tiếp vào bo mạch hoặc có thể phơi trực tiếp anh nắng. Máy giặt toshiba bị ẩm mạch không chỉ báo lỗi Eb mà suất hiện nhiều lỗi khác nhau vì vậy nên đặt máy giặt ở vị trí khô thoáng.
  • Trong quá trình sử dụng máy giặt lâu ngày Board cũng có thể bị lỗi do nhiều nguyên nhân khác nhau ví dụ như IC vi sử lý không cấp lệnh cho máy giặt hoat động dẫn đến lỗi EB. Cần kiểm tra IC máy giặt.
  • Lỗi không tải cũng là lỗi liên quan đến board nhé, như vậy bạn có thể phải nhờ sự giúp đỡ của trung tâm sửa máy giặt Toshiba ở phần kiểm tra này.

lưu ý khi máy giặt toshiba gặp lỗi eb

Mã lỗi Eb này xuất hiện bạn không nên khởi động máy giặt lại nhiều lần mà tắt máy nhờ tới sự giúp đỡ cơ sở có uy tín.

Bạn có thể liên hệ trạm bảo hành Toshiba gần nhất để đặt mua board mạch hoặc Motor xả chính hãng.

tìm trên google

  • sửa máy giặt toshiba báo lỗi eb
  • máy giặt toshiba báo lỗi eb
  • máy giặt toshiba e920 báo lỗi eb
  • máy giặt toshiba aw-e920lv báo lỗi eb

Việt Nam

tìm hiểu thêm về sửa máy giặt toshiba báo lỗi eb

Trong quá trình sử dụng máy giặt hiệu Toshiba không ít lần các gia đình gặp phải trường hợp máy giặt không hoạt động và liên tục báo các lỗi EB điều này sẽ khiến bạn mất thời gian với nó mà không biết lỗi gì. Trong bài viết này các chuyên gia sửa máy giặt Toshiba sẽ nêu ra ý nghĩa lỗi Eb thường gặp của máy giặt Toshiba và cách khắc phục.

Máy giặt Toshiba là máy giặt được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ của Nhật nên rất tiên tiến, máy có kết cấu hoạt động rất đơn giản tất cả các quá trình hoạt động đều được bộ vi xử lý điều khiển chính vì vậy mà khi những bộ phận của máy lỗi không hoạt động thì sẽ báo về bộ điều khiển và hiển thị lỗi trên màn hình LCD của máy. Trong quá trình sử dụng máy giặt người dùng sẽ gặp phải một số trường hợp máy giặt nhà mình bị trục trặc mà không biết lỗi gì, nguyên nhân do đâu và quan trọng hơn hết là cách khắc phục như nào để máy giặt được hoạt động bình thường.

Khi van xả bị hỏng hóc sẽ khiến cho máy giặt không giữ được nước trong lồng giặt, nước cấp vào tụ thoát ra ngoài luôn, máy giặt bị báo lỗi khi đến chu trình vắt, không kéo được cần xả hoặc không đóng lại được… Vậy nên có rất nhiều ảnh hưởng xấu trong trường hợp này. Có thể áp dụng trong trường hợp máy hoạt động được và không báo lỗi thì đây là hiện tượng của van xả bị hỏng.

Chúng tôi luôn đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu thu hút rất nhiều khách hàng tin cậy, gắn bó làm việc lâu dài với công ty. Khi máy giặt gia đình bạn gặp phải những hư hỏng gì vui lòng gọi cho dịch vụ chúng tôi qua số điện thoại để được các chuyên gia qua kiểm tra, sửa chữa một cách nhanh chóng.

Trường hợp gặp phải hiện tượng này, chắc chắn máy giặt bạn sử dụng đang có vấn đề rất nghiêm trọng, đặc biệt không nên bật máy giặt sử dụng mà nên tắt đi. Lúc đo máy giặt có thể chưa mất điện, điện còn cấp vào trong mạch khiến cho máy hỏng hết tất cả các bộ phận trong mạch, động cơ, cảm biến… Ảnh hưởng từ số lượng bọt được tạo thành quá nhiều của loại bột giặt tay, sẽ làm ẩm môi trường bên trong máy và khiến bọt tràn ra ngoài lồng giặt tràn vào mô tơ, mạch điều khiển nặng hơn có thể khiến cho máy giặt bị hư hỏng.

Để reset lại máy giặt nội địa thì bạn chỉ cần cắm điện vào cho máy rồi thao tác ở trên bàn phím điều khiển máy từ chế độ giặt sang chế độ vắt (Spin). Những mã lỗi nêu trên có thể áp dụng hầu hết các máy giặt Toshiba và cũng có thể có một số lỗi khác mà máy không báo lỗi, nếu bạn có nhu cầu sửa máy giặt thì hãy liên hệ với chúng tôi dịch vụ chuyên sửa máy giặt Toshiba

2 thoughts on “[Hướng dẫn] Tự kiểm tra và sửa máy giặt Toshiba báo lỗi Eb

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *