lỗi e5 máy giặt toshiba

Lỗi E5 máy giặt Toshiba báo quá trình cấp nước bị gián đoạn (không có nước, nước chảy chậm…) làm máy giặt không được vận hành đúng theo quy trình đã được thiết lập. Lỗi này thường xuất hiện ở dòng máy giặt inverter và nếu như bạn có ít kiến thức về chuyên môn thì bạn có thể tự sửa chữa không cần phải gọi thợ khắc phục lỗi này.

Lỗi E5 máy giặt - Cách sửa lỗi E5 máy giặt | Toshiba
Lỗi E5 máy giặt – Cách sửa lỗi E5 máy giặt | Toshiba

máy giặt toshiba bị lỗi e5 do đâu?

Máy giặt Toshiba, nhất là máy giặt inverter sau một thời gian sử dụng thì thường xuất hiện một số lỗi thường gặp như lỗi E1, E2, E3, E4, E5, lỗi E6…Nếu máy giặt của gia đình bạn đang hiện lỗi E5 trên màn hình điều khiển thì tức là máy đã gặp lỗi về bộ phận cấp nước. Đây là nguyên nhân thường gặp gây ra mã lỗi E5 máy giặt Toshiba

cách sửa lỗi e5 máy giặt toshiba

Bạn cần nắm được nguyên nhân khiến máy giặt toshiba báo lỗi e5 thì mới có thể tiến hành khắc phục được.

Để kiểm tra lỗi e5 ở máy giặt toshiba có phải do hỏng bo mạch điều khiển hay không, ta thực hiện như sau

 • Ấn và giữ 5 giây nút nguồn máy giặt, sau đó thả tay ra.
 • Rút ổ cắm điện của máy giặt ra và cắm lại.
 • Bật máy lên thiết lập lại chương trình giặt đã bị gián đoạn.

Sau khi thực hiện các bước trên, lỗi e5 của máy giặt toshiba vẫn xuất hiện trên màn hình điều khiển thì ta cần làm theo những bước tiếp theo sau

kiểm tra nguồn nước của máy giặt

Kiểm tra nơi cấp nước có yếu, có bị ngắt, bị lỏng hay không? đường ống dẫn nước có bị gãy, bị thủng hay không? Nếu có, thì cần phải thay ống nước để nhanh chóng đảm bảo sự ổn định của nguồn cấp nước.

kiểm tra lưới lọc của van cấp nước

Nếu có các bụi bẩn thì dùng các vật dụng chuyên dụng để cọ sạch và lắp lại như ban đầu.

Kiểm tra vòi nước

Nếu vòi nước đang đóng thì mở ra để cho nước được chảy vào lồng giặt.

Nếu lỗi e5 trên máy giặt toshiba là do cảm biến của máy giặt hỏng, bạn sẽ thấy hiện tượng nước không cấp nữa. Nguyên nhân là do bo mạch điều khiển báo sai. Máy giặt hiểu là là nước đã đủ và van cấp nước sẽ tự động đóng lại và không xả nước. Vì vậy nếu lỗi cảm biến của máy giặt hỏng thì bạn không thể tự sửa chữa mà cần thợ sửa chữa có kinh nghiệm chuyên môn hỗ trợ bạn.

tìm trên google

 • lỗi e5 của máy giặt toshiba
 • lỗi e5 trên máy giặt toshiba
 • mã lỗi e5 máy giặt toshiba
 • lỗi e5 ở máy giặt toshiba
 • báo lỗi e5 máy giặt toshiba
 • cách sửa lỗi e5 máy giặt toshiba
 • cách khắc phục lỗi e5 máy giặt toshiba
 • máy giặt toshiba bị lỗi e5
 • lỗi e5 máy giặt toshiba inverter
 • lỗi e5 máy giặt toshiba

Việt Nam

tìm hiểu thêm về lỗi e5 máy giặt toshiba

Lỗi E5 ở máy giặt Toshiba xuất hiện bắt đầu khởi động máy từ 3 tới 5 phút, khi này máy giặt có thể không cấp nước vào lồng giặt hoặc cấp nước quá chậm không đủ thời gian cho máy hoạt động. Để tiết kiệm điện và bảo vệ may giặt vi xử lý sẽ báo về lỗi E5 cho người dùng kiểm tra và đánh giá sửa chữa.

Lỗi cấp nước vào máy giặt: Với lỗi đơn giản này các bạn kiểm tra nguồn nước có cạn không , vòi nước cấp có bị khóa hoặc bị gập không hoặc vệ sinh lại lưới lọc. Có thể 90% van cấp nước đã hỏng mời các bạn xem chi tiết cách sửa van cấp nước máy giặt hoặc mua van cấp nước máy giặt tại đây.

Máy không cân bằng: Lỗi này có thể máy kê không được cân bằng, đồ giặt trong lồng bị xoắn hoặc đồ giặt quá nhiều dẫn tới lệch lồng máy báo lỗi. Công tắc của bị hỏng cũng dẫn đến máy báo lỗi E3. Các bạn kiểm tra tất cả các nguyên nhân trên và loại trừ dần. Nếu là thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp có thể nhìn và khắc phục ngay. Cách khắc phục: Vì bạn không có kỹ năng về chuyên môn nên bạn không thể kiểm tra được phao áp lực của máy giặt nhà bạn còn tốt hay đã bị hư nên bạn chỉ có một cách duy nhất là mua một chiếc phao áp lực nước mới đúng hãng và đời máy để thay thử vào trong máy.

Trong quá trình sửa chữa nguồn xung trên máy giặt toshiba inverter, để đảm bảo an toàn cho chính nguồn và an toàn cho tải, các bạn sẽ làm như sau: đầu vào các bạn cần đấu qua một bóng điện, nên dùng bóng điện nhỏ, khoảng 40 Watt, trong trường hợp này, các bạn không cần phải nối ở bên ngoài, mà các bạn có thể tạm thời tháo cuộn ReACTOR ở chân zắc cắm ra, và thay thế bằng một bóng điện ở trên thay cho cuộn ReACTOR. Hoặc có thể là do lỗi mạch của điều khiển máy giặt Toshiba hiện có vấn đề hư hỏng, bị lỗi không cấp lệnh cấp nước được khiến cho nước không được truyền vào bên trong lồng giặt.

Thông thường thì chúng ta chỉ gặp các mã lỗi máy giặt Toshiba thường cho nên khi gặp các lỗi máy giặt Toshiba inverter thì chúng ta gặp rất nhiều rắc rối vì không phải biết như thế nào, thông thường thì chúng ta phản xạ là đi tìm thợ sửa máy giặt Toshiba nhưng cũng có những lỗi rất cơ bản mà chúng ta chỉ có 1 – 2 thao tác đơn giản đến cả người không chuyên cũng có thể sửa chữa một cách nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *