lỗi e6 máy giặt toshiba

Tổng đài sửa máy giặt Toshiba tiếp nhận được khá nhiều khách hàng quan tâm tìm hiểu về lỗi E6 máy giặt Toshibacách khắc phục lỗi E6 máy giặt Toshiba. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến lỗi E6 của máy giặt Toshiba. Hãy chúng tôi cùng tìm hiểu nhé.

Lỗi E6 máy giặt - Cách sửa lỗi E6 máy giặt | Toshiba
Lỗi E6 máy giặt – Cách sửa lỗi E6 máy giặt | Toshiba

mã lỗi e6 máy giặt toshiba

Hiện nay hầu hết máy giặt Toshiba từ máy giặt thường đến máy giặt inverter đều sử dụng bộ mô tơ kéo xả 3 dây. Hãng Toshiba đã không còn dùng mô tơ xả loại 2 dây hoặc 4 dây như trước. Theo tài liệu hướng dẫn sửa chữa chính hãng, máy giặt Toshiba sử dụng loại xả 3 dây thì ít gặp phải mã lỗi E6. Những dòng máy giặt hay gặp lỗi này là máy giặt toshiba aw-e920lv báo lỗi e6, máy giặt toshiba 8 2kg báo lỗi e6

tại sao máy giặt toshiba báo lỗi e6?

Với dòng máy giặt Toshiba sử dụng mô tơ xả 3 dây thì lỗi E6 xuất phát từ 3 nguyên nhân chính sau

đứt dây cấp nguồn cho mô tở xả

Rất nhiều nguyên nhân làm cho dây cấp nguồn cho mô tơ xả bị đứt, thể là do chuột cắn, lồng giặt rung lắc làm đứt, hoặc cũng có thể do sử dụng lâu ngày làm cho dây bị ôxi hóa bên trong.

hỏng mô tơ xả

Sau khi kiểm tra nếu dây điện không bị đứt, điện cấp cho mô tơ xả nhưng mô tơ xả không hoạt động thì chắc chắn mô tơ xả bị hư. Việc thay thế mô tơ xả tương đối đơn giản nên nếu là thợ điện lạnh có thể dùng mô tơ xả khác đang hoạt động tốt thay vào để kiểm tra.

hỏng board mạch

Nếu kiểm tra dây nguồn cấp cho mô tơ xả (3 dây) vẫn còn tốt , mô tơ xả hoạt động bình thường, nhưng mô tơ xả không hoạt đồng thì chắc chắn hư board mạch nên điện không cấp xuống cho mô tơ xả. 3.

cách sửa lỗi e6 máy giặt toshiba

Với lỗi hỏng mô tở xả, chúng tôi khuyên các bạn lên mua một chiếc xả mới chính hãng về thay thử cho xả cũ luôn nhé. Do xả hỏng ở chế độ quay tròn động cơ của xả không bị hỏng lên cách kiểm tra chuẩn nhất là thay xả mới.

Khi bạn đã thay thế xả mới cho máy giặt nhà bạn nhưng máy vấn phát ra tiếng kêu cạch cạch rồi bị lỗi E6 thì lúc này bạn cần kiểm tra tiếp theo đó là phần board mạch của máy giặt. Nếu bạn có điều kiện bạn có thể gọi điện đặt mua một bo mạch mới đúng đời máy thay thế cho mạch cũ mình đảm bảo 100% là sẽ hết bện ngay nhé.

Trường hợp bạn không mua mạch mới để giảm chi phí lúc này bạn cần phải sửa lại bo mạch để thay thế linh kiện bên trong mạch. Với công việc này mình khuyên các bạn nên gọi ngay trung tâm sửa máy giặt đến để kiểm tra và sử lý sự cố này cho các bạn tránh gặp sự cố thêm không mong muốn, vì để sửa được mạch bạn phải cần có chuyên môn hiểu nguyên lý hoạt động mới có thể làm được.

tìm trên google

 • lỗi e6 trên máy giặt toshiba
 • lỗi e6 của máy giặt toshiba
 • sửa lỗi e6 máy giặt toshiba
 • lỗi e6 ở máy giặt toshiba
 • mã lỗi e6 máy giặt toshiba
 • cách sửa lỗi e6 máy giặt toshiba
 • cách khắc phục lỗi e6 máy giặt toshiba
 • máy giặt toshiba báo lỗi e6
 • máy giặt toshiba bị lỗi e6
 • máy giặt toshiba aw-e920lv báo lỗi e6
 • máy giặt toshiba 8 2kg báo lỗi e6
 • lỗi e6 máy giặt toshiba

Việt Nam

tìm hiểu thêm về lỗi e6 máy giặt toshiba

Máy giặt Toshiba là một trong những loại máy giặt nổi tiếng, nhưng trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi những sự cố. Mặt khác hiện nay đa phần các loại máy giặt đều có chế độ thông minh báo lỗi tự động nhưng chắc chắn không phải ai cũng hiểu được hết những lỗi này là gì. Vì bạn không có kỹ năng về chuyên môn nên bạn không thể kiểm tra được phao áp lực của máy giặt nhà bạn còn tốt hay đã bị hư nên bạn chỉ có một cách duy nhất là mua một chiếc phao áp lực nước mới đúng hãng và đời máy để thay thử vào trong máy.

Lỗi máy không cân bằng có thể máy giặt kê không cân bằng, đồ giặt trong lồng bị xoắn hoặc đồ giặt quá nhiều dẫn tới lệch lồng máy báo lỗi. Công tắc của bị hỏng cũng dẫn đến máy báo lỗi E3, Các bạn kiểm tra tất cả các nguyên nhân trên và loại trừ dần. Nếu là thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp có thể nhìn và khắc phục ngay.

Trường hợp lỗi bo mạch sảy ra cũng hông phải là hiếm. Lỗi này được xác định mạch điện hông cấp điện xuống cho van xả. Kiểm tra bằng cách dùng đồng hồ đo điện năng chọn trương trình xả nước hoặc vắt khi này nếu có điện cấp xuống cho van xả chứng tỏ bo mạch tốt, nếu điện không cấp xuống van xả anh chị cần liên hệ đơn vị sửa máy giặt toshiba uy tín để khắc phục lỗi e6 này.

Kiểm tra mâm từ nếu là inverter hoặc kiểm tra đếm vòng board mạch, kiểm tra các jack kết nối từ bo mạch đến đầu dò động cơ. Lỗi cấp nước vào máy giặt đơn giản các bạn kiểm tra nguồn nước có cạn không, vòi nước cấp có bị khóa hoặc bị gập không hoặc vệ sinh lại lưới lọc. Có thể 90% van cấp nước đã hỏng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *