lỗi h97 máy giặt panasonic nội địa

Lỗi h97 máy giặt panasonic nội địa thường gặp vào nhưng hôm thời tiết có độ ẩm cao, nhiều người chuyền tai nhau rằng cứ mỗi khi máy giặt báo lỗi H97 xấy nóng máy lên. Nhưng theo kinh nghiệm thực tế của các chuyên gia thì phương pháp đó chỉ là tạm thời và nhiều bạn đã thất bại vì chưa xác định được dõ nguyên nhân tại sao.

Lỗi H97 máy giặt - sửa lỗi H97 máy giặt nội địa | Panasonic
Lỗi H97 máy giặt – sửa lỗi H97 máy giặt nội địa | Panasonic

Với kinh nghiệm lâu năm khắc phục chiệt để mã lỗi ​trên máy giặt Panasonic. Hi vọng với bài viết này, các bạn sẽ sử dụng máy giặt của mình một cách hiệu quả hơn.

tại sao lỗi h97 máy giặt panasonic nội địa?

Các chuyên gia sửa máy giặt với hơn 15 năm sửa máy giặt Panasonic nội địa tích lũy và đúc kết ra các nguyên nhân gây ra lỗi H97 là do bộ phận điều khiển hay còn gọi là bo mạch điều khiển của máy giặt không nhận được các tín hiệu từ các cảm biến, lỗi này có thể do những nguyên nhân như

 • Lỗi cảm biến trên máy, lỗi hệ thống báo xả
 • đứt dây kết nối từ các cảm biến trên máy về mạch điều khiển, hoặc chập đường mạch báo cảm biến
 • Lỗi bo mạch điều khiển, hoặc do giặt quá tải nhiều lần , nguồn cấp không ổn định

sửa lỗi h97 máy giặt panasonic nội địa

bật chế độ sấy máy giặt để sấy cảm biến

Trước tiên, hãy xem khu vực máy giặt có bị ẩm thấp quá không. Hãy vệ sinh khu vực máy giặt. Bỏ hết đồ trong máy giặt ra. Bật chế độ sấy máy khoảng 6-10 phút và thử giặt lại. Lỗi này thường do vấn đề cảm biến độ ẩm và cảm biến mức nước.

vệ sinh cảm biến máy giặt

Nếu cách trên không hiệu quả. Hãy tháo nắp phía sau máy giặt và tìm những cảm biến. Tháo nó ra vệ sinh (cạo sạch bẩn cáu cặn, lớp oxy hóa). Sau đó lắp lại. Thường thì lỗi H97 sẽ được giải quyết. Kiểm tra các jack cắm cảm biến, dây điện xem có bị chuột cắn hoặc tuột ra không nữa nhé. Đôi khi lỗi do jack bị tuột (máy giặt rung lắc lâu làm nó long ra).

Đặc biệt chú ý 2 cảm biến dưới cùng như hình trên. Có thể rút ra đấu chập 2 đầu điện của cảm biến cuối cùng (bên trái) với nhau cũng có thể xử lý lỗi H97. Tuy nhiên không khuyến khích, vì thường là đoạn dây nối cảm biến có linh kiện bên trong. Nếu không biết cách đấu để giữ nguyên mạch qua linh kiện sẽ gây lỗi.

Nếu vẫn không được, thì khả năng bo mạch máy giặt có vấn đề. Trường hợp này hiếm gặp nên hãy loại trừ nó và thử những biện pháp khác.

thử các cách khác khi lỗi h97 chưa hết

Trước khi nghĩ đến hỏng bo mạch. Hãy thử các biện pháp khác. Nhiều trường hợp lỗi khó phát hiện do tính phức tạp nằm ngoài hiểu biết. Thì hãy tháo mặt trước máy giặt hoặc đâu đó. Tìm cảm biến mực nước (trông thường giống những cảm biến độ ẩm).

Vệ sinh chúng. hoặc kiểm tra dây có đứt không, jack có tuột không. Nếu chúng mất kết nối thì cũng có thể là nguyên nhân gây lỗi.

Ngoài ra, nếu bạn đã rút các jack trong bo mạch thì hãy chắc chắn là bạn cắm lại đầy đủ các jack đó, và đúng vị trí. Mất bất kỳ jack tín hiệu nào cũng sẽ gây lỗi không lường trước được.

tìm trên google

 • lỗi h97 máy giặt panasonic nội địa
 • sửa lỗi h97 máy giặt panasonic nội địa

Việt Nam

tìm hiểu thêm về lỗi h97 máy giặt panasonic nội địa

Trung tâm với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chúng tôi tự hào là nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng máy giặt uy tín nhất với các dòng máy chạy điện 110v của Nhật bãi tại thị trường hiện nay. Sau một thời gian dài sử dụng máy giặt Panasonic nội địa nhà bạn thường phát sinh những sự cố như: Không giặt, không vắt, không sấy, mất nguồn, cấp nước liên tục, báo lỗi màn hình… trong đó xuất hiện lỗi H97.

Theo kinh nghiệm thực tế của các chuyên gia thì phương pháp đó chỉ là tạm thời và nhiều bác đã thất bại vì chưa xác định được dõ nguyên nhân tại sao máy giặt Panasonic nội địa điện 110v báo lỗi H97. Hi vọng lỗi h97 của máy giặt Panasonic từ nay không làm khó các bạn nữa, và cũng hy vọng các bạn nếu gặp những lỗi khác không biết xử lý sẽ gặp được những người thợ trung thực.

Như mọi người đã biết đồ dùng gì cũng vậy sau thời gian sử dụng thường xảy ra hư hỏng là điều không tránh khỏi và máy giặt nội địa nhật cũng vậy khi máy giặt nhà bạn bị trục trặc bạn phân vân không biết tìm địa chỉ sửa máy giặt nội địa nhật uy tín và chuyên nghiệp nhất.

Lỗi H56 máy giặt Panasonic nội địa nghĩa là có một sự bất thường trong mạch để buộc dừng động cơ trong trường hợp bất thường. Là một trong những trạm bảo hành máy giặt Panasonic chính hãng chuyên nghiệp với thâm niên nhiều năm bảo hành và sửa chữa máy giặt chúng tôi luôn nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao của khách hàng không chỉ mang đến chất lượng dịch vụ hoàn hảo mà giá thành tại trung tâm luôn phù hợp với người tiêu dùng.

One thought on “Lỗi H97 máy giặt – Sửa lỗi H97 máy giặt nội địa | Panasonic

 1. podcast marketing werbung says:

  When I initially commented I clicked the “Notify me when new comments are added” checkbox
  and now each time a comment is added I get several e-mails with the same comment.
  Is there any way you can remove me from that service?

  Thanks a lot!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.