mã lỗi 4c máy giặt samsung

Một trong những lỗi rất hay sảy ra là lỗi 4c trên máy giặt samsung. Có rất nhiều yêu cầu đến trung tâm chúng tôi hỏi về mã lỗi 4c ở máy giặt samsung này. Vì vây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi 4c máy giặt samsung dễ dàng mà bạn có thể tự khắc phục được ngay tại nhà.

Mã lỗi 4c máy giặt - cách sửa lỗi 4c máy giặt | Samsung
Mã lỗi 4c máy giặt – cách sửa lỗi 4c máy giặt | Samsung

Khi biết được nguyên nhân rồi thì việc giải quyết máy giặt samsung báo lỗi 4c sẽ trở nên khá đơn giản còn nếu bạn chưa biết nguyên nhân do đâu trước tiên bạn cần xem những hướng dẫn ở đây nhé.

bảng mã lỗi máy giặt samsung 4c

Bảng mã lỗi máy giặt samsung 4c được phát hiện ở cả dòng máy giặt Samsung cửa ngang và samsung cửa đứng. Khi bắt đầu khởi động máy giặt chừng 2 tới 3 phút trên màn hình hiện thị sẽ hiện lỗi 4c.

tại sao xuất hiện lỗi 4c ở máy giặt samsung?

Theo như khuyến cáo trung tâm bảo hành máy giặt Samsung lỗi 4c sảy ra trong quá trình cấp nước của máy giặt. Khi này nước cấp cho máy giặt bất thường máy giặt sẽ báo lỗi 4c nhé. Các nguyên nhân dẫn đến nước cấp vào máy giặt bất thường như sau

  • Nước không cấp vào cho máy giặt hoạt động
  • Nước cấp yếu không đủ cho máy giặt hoạt động

cách sửa lỗi 4c máy giặt samsung

Nếu vòi chưa được mở thì hãy mở nó ra. Nếu vòi đã được mở mà vẫn báo lỗi bạn tiếp tục kiểm tra tới bể nước xem bể đầy không hay hết nước rồi? Nếu bể hết nước bạn phải tạm dừng máy giặt để bơm thêm nước lên bể, để bể lắng cặn rồi mới chạy máy giặt tiếp.

Loại trừ 2 nguyên nhân dễ nhất trên mà nó vẫn báo lỗi 4C thì bạn kiểm tra tiếp tới bộ lọc lấy nước vào máy giặt xem có bị tắc không. Khi bạn để bể hết nước, máy giặt tiếp tục lấy nước cặn vào khiến bộ lọc nước bị tắc do đó nước không thể vào hoặc vào rất yếu trong các lần giặt sau. Vì thế bạn cần chú ý bơm nước lên bể đảm bảo rằng trước khi giặt máy bể phải có đủ nước cho nó giặt. Chú ý nữa là bạn cần thường xuyên vệ sinh bộ lọc cặn vì bộ lọc này rất dễ tắc. Sau khi vệ sinh xong, nước sẽ chảy vào máy mạnh hơn giúp quá trình giặt diễn ra nhanh hơn so với khi nước vào yếu.

Nếu vệ sinh sạch bộ lọc cặn rồi mà máy vẫn báo lỗi 4C thì bạn cần kiểm tra các đường ống dẫn nước vào xem bị vỡ đoạn nào không hay bị nghẽn không. Trường hợp cuối cùng đó là áp lực nước. Nếu áp lực nước thấp quá thì nước vào sẽ rất ì dẫn tới không thể cấp đủ nước cho máy giặt. Lúc này bạn sẽ cần tới thợ kiểm tra và khắc phục. Hoặc là thiết kế lại đường đi nước máy giặt có áp lực phù hợp, hoặc là thay đổi vị trí lắp máy giặt để máy giặt hoạt động bình thường.

tìm trên google

  • mã lỗi 4c ở máy giặt samsung
  • bảng mã lỗi máy giặt samsung 4c
  • lỗi 4c máy giặt samsung
  • cách sửa lỗi 4c máy giặt samsung
  • lỗi 4c ở máy giặt samsung
  • lỗi 4c trên máy giặt samsung
  • máy giặt samsung báo lỗi 4c
  • mã lỗi 4c máy giặt samsung

Việt Nam

tìm hiểu thêm về mã lỗi 4c máy giặt samsung

Vệ sinh van cấp nước cho máy giặt Samsung , bước này rất quan trọng mà chúng ta nên làm thường xuyên để lỗi 4c máy giặt Samsung không bị lại ta làm như sau: khóa nguồn nước vào máy giặt, tiến hành tháo dây cấp nước của máy giặt từ phía sau khi này ta sẽ nhìn thấy vị trí của van cấp nước, dùng kìm gắp tấm lưới lọc van cấp này ra vệ sinh sạch sẽ tiến hành lắp vị trí như ban đầu và cho máy giặt hoạt động lại có thể đã thành công.

Lỗi IE khiến cho máy giặt không thể nào vắt được hay xả nước, nguyên nhân này có thể hỏng bộ phận phao cảm ứng mực nước, một lỗi không quá khó để khắc phục, chỉ cần bạn mua sản phẩm tương tự về thay thế vào là máy có thể hoạt động bình thường nhưng chúng tôi không khuyến cáo bạn tự sửa chữa tại nhà nhé. Nếu như máy giặt sở hữu điện rồi, nhà bạn phát động máy và nghe coi có nên bơm vẫn chạy mà nước không thoát ko.

Với đội hình chuyên môn viên lành nghề, linh động, hăng hái, ngoài nhiều gói cty sửa chữa bảo hành tại TT, chúng tôi còn cung cấp cho giải pháp sửa chữa máy giặt SAMSUNG. Hiện nay, được ủy quyền làm trung tâm bảo hành cho các dòng máy giặt Samsung, đối với sự có bo mạch báo lỗi 4E, 4C thường rất hiếm khi xả ra, tuy nhiên nếu máy giặt bạn nằm trong thời gian bảo hành thì bạn sẻ được khắc phục miễn phí mà không tốn một đồng.

Nếu nhà bạn đang sử dụng nước bồn để giặt quần áo thì có khả năng cao là do cặn bẩn của nước giếng khoan là hư hỏng bơm cấp nước cho máy giặt gây ra tình trạng báo lỗi 4c. cũng có nhiều gia đình khi sử dụng máy giặt lại để ngay ở sân thượng và dùng nước bồn để giặt đồ, thực tế thì bồn nước quá thấp so với máy giặt làm cho áp lực nước thấp cấp vào cho máy giặt yếu, cấp nước rất lâu cũng là nguyên nhân hiện chữ 4c ( báo lỗi 4c ) ở máy giặt samsung.

Chiếc máy giặt Samsung nhà bạn không hoàn thành chu trình vì chức năng không vắt bị hư khiến cho quần áo dơ của bạn chưa được xử lý. Nguyên nhân gây ra tình trạng máy giặt samsung không vắt là do dường ống hoặc bo mạch điều khiển bị hư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *