máy giặt toshiba báo lỗi e7-4

Máy giặt Toshiba báo lỗi e7-4 là một lỗi mà rất hay gặp nên bài viêt này mình muốn viết bài viết này để mọi người có thể hiểu hơn về mã lỗi này, cũng như cách kiểm tra và khắc phục mà không cần gọi thợ. Bạn cũng có thể tự sửa được.

Máy giặt báo lỗi E7-4 - Sửa máy giặt inverter báo lỗi E74 | Toshiba
Máy giặt báo lỗi E7-4 – Sửa máy giặt inverter báo lỗi E74 | Toshiba

tại sao máy giặt toshiba báo lỗi e7 – 4?

Dòng máy giặt Toshiba phần bên dưới động cơ có gắn bộ đếm để báo máy giặt hoạt động. Khi máy giặt quay lúc này sẽ có xung báo về cho board mạch là động cơ máy giặt tốt và máy hoạt động bình thường. Khi bạn bật máy giặt mà bộ đếm không có tín hiệu báo về cho bo mạch. Và như chúng ta thấy, máy giặt báo lỗi E74.

Nguyên nhân máy giặt toshiba báo lỗi e7 4

  • Kiểm tra máy giặt bị kẹt Motor , lồng giặt bị kẹt
  • Kiểm tra máy giặt tràn bộ nhớ
  • Kiểm tra bộ đếm từ máy giặt Toshiba
  • Kiểm tra boar mạch

sửa máy giặt toshiba báo lỗi e74

Nếu máy giặt bạn rơi vào những trường hợp có thể sửa tại nhà thì bạn hãy sửa thay vì gọi thợ sửa chữa máy giặt, còn nêu không tìm được nguyên nhân hay không chắc chắn đó là lỗi gì thì hãy tìm những trung tâm bảo hành của hãng để sửa. Khi bạn sử dụng máy giặt Toshiba bạn có thể thấy trong quá trình máy hoạt động máy gặp trục trặc hay gặp vấn đề gì sẽ hiện lên màn hình led các lỗi như lỗi.

kiểm tra lồng giặt

Có thể máy giặt bị kẹt quần áo, hoặc động cơ bị kẹt dây culoa khi này máy giặt khởi động ở tình trạng kém, tấc độ vòng quay không đủ lớn dẫn đến máy giặt báo lỗi E7-4 nhé.

kiểm tra máy giặt bị tràn bộ nhớ

Nếu máy giặt bị tràn bộ nhớ có thể Reset lại bằng cách sau bếm tổ hợp phím Wash + Pin + Course trong 2 giây sau đó bấm On cho máy chạy, bấm Start khởi đông máy màn hình hiện E7 đợi 10 giây sau đó tắt máy khởi động lại là ok

kiểm tra bộ đếm ở máy giặt

Nếu ở chế độ giặt máy giặt vẫn hoạt động bình thường nhưng chuyển sang chế độ vắt máy chỉ hoạt động được vài vòng máy báo lỗi e7-4, có thể 90% lỗi này sảy ra do lỗi bộ đếm từ. Bạn có thể kiểm tra bộ đếm từ được gắn ở dưới bu li động cơ có tác dụng cảm biến tấc độ vòng quay của động cơ. Cảm biến này có thể bị văng ra khỏi vị trí này hoặc hỏng không cảm biến được tấc độ vòng quay ở máy giặt nhé.

kiểm tra bo mạch lỗi

Bo mạch máy giặt lỗi cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến lỗi e74 này, khi bật máy lên đồng thời máy báo lỗi E7-4 ngay thì lỗi này có thể xác định do hỏng bo mạch. Nếu làm theo hướng dẫn “Reset” cho máy giặt không thành công bạn nên liên hệ tới trung tâm nơi gần nhất để được tư vấn.

tìm trên google

  • máy giặt toshiba báo lỗi e7 4
  • máy giặt toshiba báo lỗi e7 – 4
  • máy giặt toshiba lỗi e7 – 4
  • sửa máy giặt toshiba inverter báo lỗi e74
  • máy giặt toshiba báo lỗi e7-4

Việt Nam

tìm hiểu thêm về máy giặt toshiba báo lỗi e7-4

Máy giặt của bạn mua và còn bảo hành đến từ hãng, lúc này bạn nên gọi đến các trung tâm bảo hành máy giặt chính hãng để họ có thể sửa chữa và bảo hành cho bạn. Còn nếu chiếc máy giặt cửa bạn đã hết hạn bảo hành hoặc bạn không có quá nhiều thời gian để mang máy đến chính hãng việc của bạn lúc này là nên tìm đến một địa chỉ chuyên về sửa chữa các sản phẩm máy giặt Toshiba để họ có thể xem xét lỗi cho bạn một cách nhanh chóng nhất.

Có một số lỗi xảy ra do sự chủ quan của người sử dụng, bạn có thể tự mình kiểm tra và khắc phục. Bạn có thể nhỏ vài giọt nến vào trong lỗ và khe rãnh của ốc vít để bịt kín các khe rãnh của ốc lại, làm như vậy sẽ giữ cho ốc không bị gỉ, khi cần vặn rất tiện. Cũng có thể do lỗi cảm biến của máy giặt bị hỏng, cảm biến của mực nước báo về bo mạch điều khiển là nước đã được cung cấp đủ, van cấp nước sẽ được đóng lại không cấp nước vào nữa.

Hoạt động với tôn chỉ cách gọi sửa chữa máy giặt không lo sợ bị móc túi, sự hài lòng của quý khách hàng với dịch vụ sửa chữa máy giặt Toshiba là sự thành công của chúng tôi, để chúng tôi không ngừng nỗ lực phấn đấu bản thân để hoàn thiện hơn về dich vụ.

Với phương châm làm việc chuyên nghiệp luôn lấy uy tín làm trọng cùng với kinh nghiệm sửa máy giặt Toshiba chuyên nghiệp, chúng tôi luôn luôn và sẽ là bạn đồng hành sửa chữa khắc phục các sự cố về máy giặt Toshiba hay thiết bị điện tử chất lượng, xứng đáng với sự tin tưởng từ quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *