máy giặt electrolux bị kẹt cửa

Máy giặt Electrolux bị kẹt cửa sau khi giặt xong là tình trạng thường gặp ở các đời máy giặt cửa ngang, cửa trước cũng có của Electrolux, máy giặt electrolux cửa ngang bị kẹt cửa, máy giặt electrolux cửa trước bị kẹt. Có một điều cần chú ý là đối với một số dòng máy giặt Electrolux thường có thời gian trễ, sau khi hoàn thành chu kỳ giặt thì khoảng 3 phút sau cánh cửa máy giặt mới mở chốt.

Máy giặt bị kẹt cửa - cách mở cửa máy giặt khi bị kẹt | Electrolux
Máy giặt bị kẹt cửa – cách mở cửa máy giặt khi bị kẹt | Electrolux

Thông thường, lỗi kẹt cửa không chỉ xảy ra ở máy giặt Electrolux mà còn ở hầu như tất cả các loại máy giặt của nhiều hãng khác nhau. Riêng ở máy giặt Electrolux, lỗi kẹt cửa thường xảy ra với các đời máy chính như EWF549, EWF551, EWF771, EWF10751, EWF85661, EWF8576, EWF1073, EWF1074, EWF10831…Nếu bạn đang sử dụng các dòng máy này nên chú ý kiểm tra thường xuyên để hạn chế tối đa vấn đề máy giặt Electrolux bị kẹt cửa.

Vậy nguyên nhân nào khiến máy giặt Electrolux bị kẹt cửacách mở cửa máy giặt Electrolux khi bị kẹt?

Mời bạn đọc ngay bài viết này để biết cách sửa máy giặt Electrolux không mở cửa nhé!

máy giặt electrolux bị lỗi kẹt cửa

Nguyên nhân chính khiến cho máy giặt bị kẹt cánh cửa thường là do công tắc không tự nhả chốt ra sau khi giặt, nếu cố tình dùng lực mạnh để mở cửa ra thì có thể sẽ làm gãy tay nắm cánh cửa, lúc này chi phí thay thế sẽ rất cao.

Để hiểu rỏ hơn về lỗi hư hỏng này, thì trước hết chúng ta cần tìm hiểu hoạt động của công tắc cửa như thế nào nhé!

hoạt động của công tắc cửa

 • Cánh cửa máy giặt thường được khóa tự động theo sự điều khiển của bộ mạch, khi chu kỳ giặt được bắt đầu điều khiển máy giặt sẽ kích hoạt các động cơ điện giúp ngăn chặn cánh cửa máy giặt được mở ra.
 • Công tắc cửa máy giặt được nhà sản xuất tích hợp nhằm bảo đảm an toàn khi máy giặt hoạt động, và chúng thường nằm ở mặt trước máy giặt. Khi chu kỳ giặt kết thức, bộ mạch điều khiển sẽ tự động kiểm soát và kích hoạt chế độ mở khóa, giúp cho cửa máy giặt được mở ra khi kết thúc chu kỳ giặt.
 • Đôi khi sau khi kết thúc chu kỳ giặt, để cánh cửa được thiết bị kích hoạt chế độ mở phải tốn từ 1 đến 2 phút.

tại sao máy giặt electrolux bị kẹt cửa?

Máy giặt Electrolux bị khóa hay còn gọi là tình trạng máy giặt Electrolux không mở được cửa, bị kẹt cửa. Lỗi này thường xảy ra do 2 trường hợp đó là bị khóa do máy giặt chưa cho phép mở cửa và máy đã cho phép mở cửa nhưng vẫn không thể mở cửa. Nói, thì hơi khó hiểu đúng không nào, chính vì thế chúng tôi sẽ liệt kê ra một số nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux không thể mở cửa nằm trong 2 trường hợp trên.

 • Do bạn quá vội vàng mở cửa khi máy chưa cho phép (thời gian chờ từ 2 – 5 phút sau khi kết thúc chương trình).
 • Do máy hoạt động chưa hết chương trình.
 • Do IC điều khiển công tắc cửa bị lỗi, không cấp lệnh cho khóa cửa.
 • Do công tắc cửa máy giặt Electrolux bị lỗi, không tự nhả chốt cửa khi nhận lệnh từ IC.

Đã đến lúc bạn trở thành người thợ sửa máy giặt thực thụ rồi. Với 3 cách mở cửa máy giặt Electrolux bên dưới đây, bạn hoàn toàn yên tâm là không gây hư hỏng khóa cửa và tay nắm cửa. Cùng tham khảo nhé!

cách mở cửa máy giặt electrolux khi bị kẹt

Sau khi máy đã giặt hết chương trình và nhảy về đèn “End” hoặc đã mất biểu tượng khóa (Door Lock) trên màn hình, kèm theo tiếng tít tít từ 3 – 5 phút mà vẫn chưa mở được cửa. Bạn có thể xoay núm điều khiển về “0” khoảng 5 – 10 giây sau đó chuyển núm xoay để chọn chương trình vắt sau đó đợi khoảng 3 -5 chờ kết quả.

Đối với các dòng máy giặt electrolux hiện đại ngày nay bạn cũng làm tương tự cách 1, nếu vẫn không được bạn sẽ sử dụng đến trường hợp hỗ trợ khẩn cấp. (chỉ áp dụng với các model máy có hỗ trợ). Bạn nhìn thấy một ô vuông góc phía dưới bên tay phải sau đó ấn nhẹ mở nắp ra bạn sẽ nhìn thấy một sợi dây màu cam và chỉ cần giật mạnh dây đó theo chiều thẳng xuống bạn sẽ mở được cửa.

Nếu bạn đã thử 2 cách trên mà máy vẫn bị vô hiệu hóa, không mở được cửa và tay nắm cửa bị gãy. Bạn tháo lắp phía trên máy giặt và tiếp cận bộ phận công tắc cửa phía trước, đẩy nhẹ tay để cánh cửa bung ra.

Lưu ý: Để tránh tay nắm cửa bị gãy, chúng tôi khuyên bạn không nên cố gắng dùng sức giật, cậy, lôi, kéo tay nắm cánh cửa máy giặt Electrolux. Hoặc nếu bạn không chắc chắn vào tay nghề của mình thì Electrolux khuyên bạn nên liên hệ với Trạm bảo hành Electrolux gần nhất để được hỗ trợ mở cửa một cách an toàn nhất.

tìm trên google

 • máy giặt electrolux bị lỗi kẹt cửa
 • máy giặt electrolux ewf12843 bị kẹt cửa
 • sửa máy giặt electrolux bị kẹt cửa
 • máy giặt electrolux cửa ngang bị kẹt cửa
 • máy giặt electrolux cửa trước bị kẹt
 • cách mở cửa máy giặt electrolux bị kẹt
 • cách mở cửa máy giặt electrolux khi bị kẹt
 • máy giặt electrolux bị kẹt cửa

Việt Nam

tìm hiểu thêm về máy giặt electrolux bị kẹt cửa

Bạn sẽ làm gì khi mà chiếc máy giặt của bạn bỗng nhiên không hoạt động, không mở được cửa, không có tín hiệu, nước bị rò rỉ hay gây ra tiếng ồn khó chịu… Trong lúc này bạn hãy bình tĩnh và xử lý các lỗi theo các cách hướng dẫn sửa máy giặt mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn ngay dưới đây.

Với lỗi máy giặt Electrolux không mở được cửa đơn vị chúng tôi sẽ cho kỹ thuật viên giỏi nhất đến tại nhà khách hàng, xử lý nhanh chóng tại chỗ và mở cửa máy giặt trong 1 nốt nhạc.

Để có được cách sửa máy giặt phù hợp bạn cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến hỏng hóc hay sự cố. Với sự cố máy không thực hiện vắt sẽ có những nguyên nhân như: đặt máy giặt không cân,công tắc nắp có vấn để, dây đai sảy ra sự cố, lỗi bơm, đường ống máy giặt bị tắc, mạch điều khiển bị lỗi, cửa xả của máy giặt bị bẩn, tắc hay đơn giản chỉ là do nắp máy giặt đóng không chặt.

Có thể là IC cấp lệnh cho chương trình công tắc cửa máy giặt Electrolux hỏng, hỏng công tắc cửa, mạch điều khiển chưa cấp lệnh mở cửa cho công tắc, thói quen sử dụng máy giặt không đúng cách và mở cửa một cách nóng vội,… sẽ làm cho máy giặt Electrolux bị khóa cửa, cho dù bạn có cố gắng bao nhiêu thì vẫn không mở được cửa máy giặt Electrolux.

Với mỗi model máy chúng ta sẽ có các cách mở cửa khác nhau, tuy nhiên việc mở được cửa không đồng nghĩa với việc chúng ta đã sửa thành công lỗi máy giặt electrolux kẹt cửa, mà đây chỉ là cách để chúng ta lấy đồ một cách nhanh chóng trong máy gặt khi chưa gọi được thợ.

Việc máy giặt nhà bạn vừa giặt xong mà bạn mở cửa ngay là điều không thể làm, do công tắc cửa của máy giặt Electrolux được thiết kế khi có điện cấp vào công tắc cánh cửa lúc này viên thạch anh trong công tắc sẽ nóng lên và làm khóa công tắc cánh cửa lại nên khi máy giặt Electrolux nhà bạn mới giặt xong bạn cần đợi một khoảng thời gian tầm 5 phút đợi viên thạch anh nguội khóa công tắc cánh cửa sẽ mở nên bạn mới mở được cánh cửa nhé.

Có những vị khách đã sử dụng máy giặt electrolux thậm chí 5 năm mà chưa báo 1 lỗi hư hỏng nào, trong khi đó có những gia đình mới mua sử dụng chưa đầy 1 năm thì lỗi liên tục, riêng dòng máy giặt thì đó là đồ điện tử nên không thể xác định được và để tăng tuổi thị và giảm thiểu hư hỏng thì bạn nên đặt máy giặt tại những vị trí khô ráo, tránh để độ ẩm quá khiến hư hỏng bộ phận bo máy giặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *