máy giặt bị lệch tâm

Trong quá trình giặt nếu bạn nghe thấy hiện tượng, âm thanh lạ phát ra từ máy giặt thì khả năng cao là máy giặt bị lệch tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên nhân nào khiến cho máy giặt bị lệch tâm và cách sửa ra sao nhé.

Máy giặt bị lệch tâm - Cách sửa máy giặt bị lệch tâm
Máy giặt bị lệch tâm – Cách sửa máy giặt bị lệch tâm

Thực tế theo nghiên cứu của các chuyên gia chuyên sửa máy giặt khẳng định nguyên nhân chính do số lượng đồ giặt quá nhiều, bỏ quần áo lộn xộn vào máy giặt và vị trí kê máy không cân bằng. Ngoài ra có thể do một số nguyên nhân khác nữa.

sửa máy giặt bị lệch tâm

Phòng bệnh hơn chưa bệnh, để tránh được các lỗi máy giặt bao gồm lỗi lệch tâm. Bạn nên bảo dưỡng máy giặt định kỳ. Các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra các bộ phận nhỏ trong máy, tra dầu và vệ sinh máy giặt cho bạn. Như vậy, máy giặt sẽ luôn trong trạng thái tốt nhất. Hoạt động trơn chu, kéo dài tuổi thọ, tránh lỗi vặt.

Để hiểu rõ sửa máy giặt bị lệch tâm hơn mời bạn tham khảo qua phần tổng hợp những nguyên nhân dẫn đến máy giặt bị lệch tâm dưới đây nhé.

nguyên nhân khiến máy giặt bị lệch tâm

Tình trạng máy giặt bị lệch tâm thường do những nguyên nhân chính sau

  • 1 trong 4 ống giảm sóc máy giặt bị hỏng.
  • Vị trí đặt máy giặt không được cân bằng

thùng máy giặt bị nghiêng

Bạn đặt máy giặt tại vị trí không bằng phẳng, các chân máy giặt không được kê bằng nhau. Chính là nguyên nhân khiến máy giặt bị lệch tâm, thùng máy giặt bị nghiêng.

máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt

Máy giặt rung lắc mạnh, kêu to khi hoạt động. Lồng giặt bị nghiêng, quần áo dồn về một bên. Tình trạng này kéo dài, khiến tâm máy giặt bị chệch ra khỏi vị trí cân bằng ban đầu.

  • Thói quen sử dụng máy giặt sai cách của người dùng, cho quá nhiều quần áo vào máy giặt

Nhiều người cứ vứt đồ, cho bột giặt rồi chọn chương trình giặt. Mà không hề để ý đến, khối lượng quần áo cần giặt có đảm bảo quy định từ nhà sản xuất. Lượng bột giặt cho vào có phù hợp với lượng đồ cần giặt. Hay chương trình giặt đã thích hợp chưa. Chính những thói quen sử dụng máy giặt sai lầm trong một thời gian dài là tác nhân làm lệch tâm máy giặt mà người sử dụng máy giặt không hề hay biết.

máy giặt bị trượt

Phải làm việc trong điều kiện quá sức. Máy giặt sẽ nhanh chóng giảm tuổi thọ, xuất hiện nhiều “bệnh”. Tốn kém chi phí sửa chữa. Sử dụng chưa bao lâu, bạn lại tốn tiền mua máy giặt mới. Hơn nữa, khi khối lượng đồ cần giặt quá lớn, vượt quá quy định. Một trọng lượng lớn quần áo đè lên lồng giặt, tăng áp lực làm việc cho máy. Vừa tiêu hao nhiều điện năng, tốn, chi phí tiền điện. Thậm chí, lồng giặt không thể quay vì quá nặng.

cách sửa máy giặt bị lệch tâm

Nếu không muốn máy giặt nhà bạn gặp phải sự cố bị lệch tâm. Bạn hãy đảm bảo những yêu cầu sau

  • Máy giặt phải được đặt ở vị trí khô ráo, bằng phẳng, các chân máy giặt được kê bằng nhau. Như vậy, máy giặt sẽ không bị rung lắc mạnh khi hoạt động. Quần áo được phân bổ đều trong lồng giặt, hiệu quả giặt sạch tốt.
  • Trước khi cho quần áo vào máy giặt nên phân loại, kiểm tra. Bỏ hết những dị vật có trong quần áo ra ngoài. Tuân thủ đúng yêu cầu về khối lượng quần áo được giặt trong 1 lần, do nhà sản xuất đưa ra.
  • Chia làm nhiều lần giặt, nếu khối lượng đồ cần giặt quá lớn. Chú ý, mỗi lần giặt nên cách nhau một khoảng thời gian. Để máy giặt có thời gian nghỉ ngơi.
  • Khi cho quần áo vào máy giặt, hãy sắp xếp chúng đồng đều. Tránh để dồn về một bên làm lồng giặt bị nghiêng.

Trường hợp máy giặt bị lệch tâm, xuất hiện tình trạng máy giặt kêu to khi vắt hoặc giặt, rung lắc mạnh. Bạn hãy liên hệ ngay với đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp. Kỹ thuật viên sẽ nhanh chóng có mặt để giải quyết vấn đề. Tình trạng hư hại sẽ chấm dứt.

tìm trên google

  • sửa máy giặt bị lệch tâm
  • cách sửa máy giặt bị lệch tâm
  • máy giặt bị lệch tâm

Việt Nam

tìm hiểu thêm về máy giặt bị lệch tâm

Cách xếp quần áo, quần áo trong máy phân bố không đều giữa đồ dầy, mỏng, nhất là khi chạy túi giặt không đúng cách, khiến quá trình bơm nước và quay làm quần áo bị lệch trọng lượng trong lồng. Quần áo bị rối hay phân bố không đều.

Ngoài ra, nếu bạn không phân loại và phân bố đều đồ dầy và mỏng sẽ khiến quá trình bơm nước và quay làm quần áo bị lệch trọng lượng trong lồng, dẫn tới phát ra tiếng kêu. Cách bạn xếp quần áo, đồ giặt trong máy không khéo, không có phân loại đầu đuôi của đồ cần giặt hay không phân loại và phân bố đều đồ dầy và mỏng khiến quá trình bơm nước và quay làm quần báo bị lệch trọng lượng trong lồng nên dẫn tới tiếng kêu.

máy giặt bị lệch trục

Trục lồng máy giặt được xây dựng rất đồng tâm, đảm bảo nguyên nhân quay của lồng theo bảo hành máy giặt. Thế nhưng, do một số nguyên nhân như việc chạy máy giặt sai cách sẽ làm trục máy bị vênh, cong dẫn đến tình huống máy bị rung rất mạnh khi chạy, đặc biệt là quá trình vắt kêu to.

máy giặt bị gãy trục

Do một số nguyên nhân như việc sử dụng máy giặt sai cách sẽ làm trục máy bị vênh, cong, thậm chí có thể gãy, dẫn đến hiện tượng máy bị rung rất mạnh khi hoạt động, đặc biệt là quá trình vắt kêu to. Máy giặt kêu to, rung lắc có rất nhiều nguyên nhân gây ra như đặt máy bị kênh, quần áo quá nhiều bị lệch về một bên, bạc bị mòn…

Nếu bạn đã kiểm tra mà không phải do các nguyên nhân này thì chúng tôi khuyên bạn nên gọi thợ sửa máy giặt đến để khắc phục tránh làm cho máy bị hư hỏng nặng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *