máy giặt electrolux không mở được cửa

Máy giặt Electrolux không mở được cửa là một trong những lỗi thường gặp trên máy giặt. Có một điều cần chú ý là đối với một số dòng máy giặt Electrolux thường có thời gian trễ, sau khi hoàn thành chu kỳ giặt thì khoảng 3 phút sau cánh cửa máy giặt mới mở chốt.

Lỗi này gặp ở nhiều dòng máy giặt Electrolux như máy giặt electrolux ewf85743 không mở được cửa, máy giặt electrolux 8kg không mở được cửa, máy giặt electrolux 7kg không mở được cửa, máy giặt electrolux 9kg không mở được cửa.

Máy giặt không mở được cửa - sửa máy giặt không mở được cửa | Electrolux
Máy giặt không mở được cửa – sửa máy giặt không mở được cửa | Electrolux

Để hiểu rỏ hơn về lỗi máy giặt Electrolux giặt xong không mở cửa này, các bạn cùng tham khảo bài viết này nhé!

máy giặt Electrolux giặt xong không mở cửa

Nguyên nhân chính khiến cho máy giặt Electrolux lỗi không mở được cửa thường là do công tắc không tự nhả chốt ra sau khi giặt, nếu cố tình dùng lực mạnh để mở cửa ra thì có thể sẽ làm gãy tay nắm cánh cửa, lúc này chi phí thay thế sẽ rất cao.

Đối với công tắc sử dụng 4 giây sau khi ấn nút Start hoặc không có tiếng kêu tạch tạch là lúc bạn nên cho quần áo vào bên trong. Còn việc sử dụng máy giặt 3 dây thì bạn không thể nào mở cửa sau khi ấn.

Đừng cố gắng mở cửa khi chưa được phép hoặc công tắc chưa được kích hoạt, nếu bạn cố gắng quá sẻ làm hỏng các bộ phận trên đó. Những sự cố mà liên quan đến vấn đề kẹt cửa, không mở được ở dòng máy giặt Electrolux thì rất khó để khắc phục nếu bạn không có chuyên môn, cho nên bạn hãy tìm đến trung tâm bảo hành, sửa máy giặt Electrolux để được hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

tại sao máy giặt electrolux không mở được cửa?

Công tắc cửa máy giặt có cấu tạo rất đơn giản nhưng nó rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành. Khi bạn khởi động cho máy giặt vận hành tức là công tấc đã nhận được lệnh, cánh cửa máy sẽ tự động đóng lại và không thể mở được cửa.

Nguyên nhân gây lỗi máy giặt Electrolux không mở được cửa

 • Bộ phận ic chương trình cấp lệnh công tắc bị lỗi
 • Công tắc cửa bị hỏng
 • Mạch điều khiển chưa cấp lệnh cho hoạt động ở công tấc cửa
 • Do cách sử dụng chưa đúng cánh

sửa máy giặt electrolux không mở được cửa

Đôi khi máy giặt gặp lỗi trể lệnh điều khiển nên khiến cho máy giặt bị đóng cửa sau một thời gian, bạn hãy đợi tầm vài vài phút xem có mở được không? Nếu không mở được thì bạn thực hiện 2 cách sau. Nếu trên máy giặt electrolux của bạn có chức năng reset thì bạn có thể kích hoạt, đưa toàn bộ chương trình hoạt động về như lúc ban đầu.

Bạn có thể vặn núm điều khiển về trạng thái 0, chờ đến 2 – 3 giây rồi chuyển đến chế độ vắt và tiếp đến là bạn chờ thêm 2 – 5 phút xem máy giặt bạn có mở cửa được không. Nếu cách làm này vẫn không thể nào khắc phục được thì đến lúc này có khả năng chính là công tấc cửa đã hỏng hoàn toàn, bạn nên sử dụng đồ nghề để tháo rời, và thay mới hoàn toàn.

tìm trên google

 • máy giặt electrolux lỗi không mở được cửa
 • máy giặt electrolux ewf85743 không mở được cửa
 • sửa máy giặt electrolux không mở được cửa
 • máy giặt electrolux 8kg không mở được cửa
 • máy giặt electrolux 7kg không mở được cửa
 • máy giặt electrolux 9kg không mở được cửa
 • tại sao máy giặt electrolux không mở được cửa
 • lỗi máy giặt electrolux không mở được cửa
 • máy giặt electrolux giặt xong không mở cửa
 • máy giặt electrolux không mở được cửa

Việt Nam

tìm hiểu thêm về máy giặt electrolux không mở được cửa

Trên đây là cách để khắc phục sự cố máy giặt Electrolux không mở được, sau khi đã thử hết các cách trên mà máy giặt vẫn không có biến chuyển thì rất có thể công tắc cửa máy giặt đang bị kẹt hoặc có vấn đề. Lúc này bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số hotline đế được thợ kỹ thuật kiểm tra lại và khắc phục vấn đề này.

Có thể là IC cấp lệnh cho chương trình công tắc cửa máy giặt Electrolux hỏng, hỏng công tắc cửa, mạch điều khiển chưa cấp lệnh mở cửa cho công tắc, thói quen sử dụng máy giặt không đúng cách và mở cửa một cách nóng vội,… sẽ làm cho máy giặt Electrolux bị khóa cửa, cho dù bạn có cố gắng bao nhiêu thì vẫn không mở được cửa máy giặt Electrolux.

Đối với máy giặt đời cũ máy chưa có chế độ mở nóng thì trước tiên mở nắp trên sau đó lựa nhấn chốt công tắc để thanh trượt trên công tắc trượt qua và lấy tay mở. Trường hợp không thể mở chốt hãy cậy dần mỏ cò bên trong cho tới khi cánh cửa bật được ra.

Đối với máy giặt đời mới hãy nhìn xuống gần chân phía trước máy, mở nắp và thấy một dây nhựa màu đỏ có khe lỗ ở đầu dây. Bạn dùng tuavit 2 cạnh cho vào khe đó và kéo dây này theo phương đứng. Trong lúc kéo tay còn lại mở cửa ra là được. Lưu ý nước trong lồng mà nhiều thì quý khách phải cho nước xả đi trước. Khi thực hiện việc này đừng quên rút điện nguồn ra nhé.

Với mỗi model máy chúng ta sẽ có các cách mở cửa khác nhau, tuy nhiên việc mở được cửa không đồng nghĩa với việc chúng ta đã sửa thành công lỗi máy giặt Electrolux kẹt cửa, mà đây chỉ là cách để chúng ta lấy đồ một cách nhanh chóng trong máy gặt khi chưa gọi được thợ sửa máy giặt.

Đặc biệt, đây cũng chính là địa chỉ liên kết của Electrolux cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa và bảo hành các thiết bị của Electrolux. Với lỗi máy giặt Electrolux kẹt cửa đơn vị chúng tôi sẽ cho kỹ thuật viên giỏi nhất đến tại nhà khách hàng, xử lý nhanh chóng tại chỗ và mở cửa máy giặt trong 1 nốt nhạc.

Việc máy giặt nhà bạn vừa giặt xong mà bạn mở cửa ngay là điều không thể làm, do công tắc cửa của máy giặt Electrolux được thiết kế khi có điện cấp vào công tắc cánh cửa lúc này viên thạch anh trong công tắc sẽ nóng lên và làm khóa công tắc cánh cửa lại nên khi máy giặt Electrolux nhà bạn mới giặt xong bạn cần đợi một khoảng thời gian tầm 5 phút đợi viên thạch anh nguội khóa công tắc cánh cửa sẽ mở nên bạn mới mở được cánh cửa nhé.

One thought on “Máy giặt không mở được cửa – Sửa máy giặt không mở được cửa | Electrolux

 1. Juliet says:

  Admiring the time and effort you put into your blog and detailed information you offer.
  It’s great to come across a blog every once in a while that isn’t the same unwanted rehashed material.
  Great read! I’ve bookmarked your site and I’m including your RSS feeds to my Google account.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *