máy giặt panasonic không vắt

Máy giặt Panasonic là dòng sản phẩm được rất nhiều gia đình lựa chọn phục vụ nhu cầu giặt giũ của nhà mình. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng, bạn nhận thấy máy giặt Panasonic gặp phải những tình trạng như: máy giặt panasonic không vắt được báo lỗi u12, máy giặt panasonic không vắt khô được, máy giặt panasonic vắt không khô, lỗi máy giặt panasonic không vắt, hoặc những lỗi như: máy giặt panasonic bị lỗi không vắt, máy giặt panasonic không vắt được. Tình trạng này xảy ra ở các loại máy giặt Panasonic: máy giặt panasonic 9kg không vắt được, máy giặt panasonic 7kg không vắt được.

Máy giặt không vắt - Cách sửa máy giặt không vắt | Panasonic
Máy giặt không vắt – Cách sửa máy giặt không vắt | Panasonic

Bạn cần tìm nguyên nhân và giải pháp khắc phục ngay tình trạng này để không ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng của gia đình? Dưới đây, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách phục vụ lỗi máy giặt Panasonic không vắt được.

nguyên nhân tình trạng máy giặt panasonic không vắt

Sau một thời gian sử dụng máy giặt bạn bắt đầu thấy được những vấn đề hỏng hóc, sự cố xảy ra trên thiết bị của mình. Trong đó tình trạng máy giặt không vắt được xảy ra trên khá nhiều dòng máy giặt khác nhau, có cả các sản phẩm của Panasonic. Khi gặp sự cố này , muốn khắc phục được nhanh chóng thì cần phải có sự hướng dẫn của những người có kinh nghiệm hay các chuyên gia trong ngành sửa chữa.

 • Nắp máy giặt Panasonic đóng không chuẩn
 • Đường ống máy giặt Panasonic bị tắc
 • Kiểm tra cửa xả của máy giặt Panasonic
 • Máy giặt Panasonic lỗi bơm
 • Máy giặt Panasonic hỏng dây đai
 • Mạch điều khiển máy giặt bị lỗi

cách sửa máy giặt panasonic không vắt

Kiểm tra cửa xả của máy giặt

Lưới lọc cửa xả quá bẩn cũng là một nguyên nhân làm máy giặt không xả. Bạn có thể xử lý bằng cách mở nắp cửa xả ở dưới, tháo lưới lọc ra và làm sạch.

Nắp máy giặt đóng không chặt

Bạn có thể kiểm tra xem nắp máy giặt đã đươc đóng chặt chưa. Công tắc nắp sẽ có tiếng click mỗi khi đóng nắp, nếu không có tiếng thì có thể cần thay thế công tắc cửa. Công tắc này dùng để nối liền mạch điện khi bạn đóng cửa hoặc đóng nắp máy. Những nguyên nhân gây hỏng có thể là do bị gẫy, lỏng hay kẹt do đất cát dính vào.

Do phần mạch điều khiển bị lỗi

Vào mùa đông trong tiết trời nồm, mạch điều khiển thường bị ẩm, do độ ẩm trong không khí quá cao, hoặc mùa hè khi máy giặt nhà bạn được kê trên sàn có nước, nước bốc hơi nhanh xông qua mạch cũng có thể dẫn đến bo mạch bị lỗi, không chạy đúng chương trình. Một vài nguyên nhân khác cũng có thể dẫn đến lỗi mạch là trong không khí bị bụi, bị côn trùng như thạch thùng, dán, làm tổ bên trong. Khi chúng bị kẹt bên trong có thể dẫn tới nổ mạch.

Đường ống máy giặt bị tắc

Nguyên nhân cơ bản mà máy giặt không xả nước là do không có nước chảy vào. Bạn có thể kiểm tra xem máy giặt có bị tắc nghẽn đường ống gây tắc dòng chảy của nước hay không. Nếu đường ống bị biến dạng thì có thể thử sửa lại.

Máy giặt lỗi bơm

Một khả năng khác làm máy giặt không xả, vắt là do lỗi bơm. Bạn hãy kiểm tra bơm máy giặt bằng điện kế để đảm bảo bơm có điện vào. Nếu máy giặt có điện bạn khởi động máy và nghe xem có phải bơm vẫn chạy mà nước không thoát không. Bạn cần tháo bơm và làm sạch nó hoặc thay thế bơm mới. Một khi đã thay thế bơm, bật máy giặt hoạt động để xác định máy có xả vắt được không.

Máy giặt bị hỏng dây đai

Dây đai bị gãy hoặc lỏng cũng ảnh hưởng đến vắt hoặc xả của máy giặt. Bạn hãy thử sử dụng tua vít để tháo tấm ốp lưng máy giặt. Sử dụng đèn pin để kiểm tra xem dây đai có bị lỏng hay gãy không. Hãy thay bất kỳ dây đai nào bị lỏng hay gãy.

tìm trên google

 • máy giặt panasonic không vắt được báo lỗi u12
 • máy giặt panasonic không vắt khô được
 • máy giặt panasonic vắt không khô
 • lỗi máy giặt panasonic không vắt
 • máy giặt panasonic 9kg không vắt được
 • máy giặt panasonic 7kg không vắt được
 • máy giặt panasonic bị lỗi không vắt
 • cách sửa máy giặt panasonic không vắt
 • máy giặt panasonic không vắt được
 • máy giặt panasonic không vắt

Việt Nam

tìm hiểu thêm về máy giặt panasonic không vắt

Khi máy giặt gặp hiện tượng này thì đầu tiên, có thể kết luận đó là do phần ống xả bị nối sai quy định hoặc bị nghẽn, bị biến dạng, méo mó từ các tác động bên ngoài nên cản trở việc xả nước của thiết bị. Lúc này, bạn hãy tắt máy giặt, kiếm tra lại ổng xả một cách cẩn thận và xử lý sự cố mà ống đang gặp phải. Để có được cách sửa máy giặt panasonic phù hợp bạn cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến hỏng hóc hay sự cố. Với sự cố máy không thực hiện vắt sẽ có những nguyên nhân như: đặt máy giặt không cân,công tắc nắp có vấn để, dây đai sảy ra sự cố, lỗi bơm, đường ống máy giặt bị tắc, mạch điều khiển bị lỗi, cửa xả của máy giặt bị bẩn, tắc hay đơn giản chỉ là do nắp máy giặt đóng không chặt.

Bạn hãy kiểm tra xem nước trong đó đã được tháo hết ra chữa; nếu chưa được tháo ra hết thì máy sẽ không thể vắt khi trong máy còn nước; trường hợp này bộ phận xả đã hỏng: cách sửa máy giặt không xả nước. Một nguyên nhân mình cũng thường thấy đó là máy giặt bị kê chênh so với mặt sàn, tức là nó không nằm thẳng và bị nghiêng hoặc kênh 1 chân, lúc máy bắt đầu giặt và nhất là khi vắt thì sẽ tạo ra tiếng cực to. Bạn chỉ cần kiếm cái gì đó kê lênh cho máy giặt bằng phẳng, 4 chân đều chạm hết xuống sàn / đế là được thôi à. Không cần gọi thợ làm gì đâu, trừ khi đã thử qua mấy cách trên mà không có tác dụng. Bạn sẽ làm gì khi mà chiếc máy giặt của bạn bỗng nhiên không hoạt động, không mở được cửa, không có tín hiệu, nước bị rò rỉ hay gây ra tiếng ồn khó chịu… Trong lúc này bạn hãy bình tĩnh và xử lý các lỗi theo các cách hướng dẫn sửa máy giặt mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn ngay dưới đây.

Khi máy giặt không vào nước đầu tiên các bạn nên kiểm tra xem nguồn nước nhà bạn có còn nước không hay nước trên bể nhà bạn đã cạn bạn chưa kịp bơm lên, trong khu nhà bạn ở bị mất nước,… Nếu do mất nước bạn chỉ cần đợi có nguồn nước hay sửa đường nước nhà mình là ok. Máy giặt gây nhiều tiếng ồn: Chỉ cần một vật nhỏ như đồng xu bị mắc lại trong lồng giặt, hoặc bạn thường xuyên chất đầy quần áo quá tải trọng của máy cũng có thể là nguyên nhân khiến máy bị ồn. Bạn hãy lấy hết các vật dụng còn sót lại trong lồng giặt và bộ phận lọc, kiểm tra miếng cao su trên cửa máy và khởi động lại máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *