sửa máy giặt electrolux báo lỗi

Với công nghệ hiện đại được nhà sản xuất Electrolux trang bị cho các sản phẩm máy giặt của mình để đảm bảo quyền lợi khách hàng luôn được đảm bảo. Hệ thống báo lỗi máy giặt electrolux sinh ra để bảo đảm việc bảo hành và sửa chữa được nhanh chóng, thuận lợi và chính xác nhất. Bảng báo lỗi máy giặt Electrolux liệt kê tất cả các lỗi của máy giặt trong quá trình sử dụng có thể xảy ra.

Sửa máy giặt Electrolux báo lỗi
Sửa máy giặt Electrolux báo lỗi

Việc máy giặt electrolux tự phát hiện lỗi và thông báo cho người sử dụng là rất hữu ích giúp bạn biết chính xác lỗi đó là gì và cách khắc phục nó ra sao. Thật tuyệt vời phải không nào, và chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các lỗi máy giặt electrolux cơ bản, được chính nhà sản xuất công bố.

sửa máy giặt electrolux báo lỗi e40

Mã lỗi E40 hiển thị. Màn hình MAIN WASH nhấp nháy

nguyên nhân máy giặt electrolux báo lỗi e40

Cửa không được đóng chính xác. Do bộ IC của công tắc cửa bị chết làm máy không thực hiện đúng các lệnh, mặc định được nạp sẵn trương trình trong IC ,điện cấp đến cho công tắc cửa . Vì vậy công tắc cửa không được đóng lại và lúc này màn hình LED hiển thị của máy giặt báo lỗi e40.

cách sửa máy giặt electrolux báo lỗi e40

Nên gọi thợ sửa chữa máy giặt Electrolux đến kiểm tra kỹ công tắc cửa sản phẩm ,vì công tắc cửa được để đảm cho cánh cửa được đóng chặt lúc máy giặt thiết bị đi vào hoạt động .

Nếu mạch điều khiển bị hư nên thay IC mới rồi chạy thử và kiểm tra kĩ bộ phận cánh cửa.

Để ý : không nên tự ý tháo ra để thay đổi ,để tránh tình trạng phát sinh thêm nhiều lỗi.

sửa máy giặt electrolux báo lỗi e20

Mã lỗi E20 xuất hiện. Màn hình nhấp nháy chữ”RINSE“

nguyên nhân máy giặt electrolux báo lỗi e20

Nguyên nhân mà máy giặt Electrolux báo lỗi E20 thường là do phần bơm xả nước không hoạt động, ở trường hợp này rất có thể phần bơm xả nước bị kẹt cơ, hoặc hỏng về vần cuộn điện của bơm xả. Ngoài ra, phần điều khiển của máy bị lỗi, không cấp điện cho bơm xả.

cách sửa máy giặt electrolux báo lỗi e20

 • Kiểm tra các bộ phận như đường ống dẫn nước, kiểm tra phầm bơm xả nước của máy và tiến hành khắc phục.
 • Nếu trường hợp máy giặt bị hư phần điều khiển, thực hiện thay thế IC điều khiển. Để đảm bảo, công việc này thường là do bên kỹ thuật chuyên sửa máy giặt Electrolux thực hiện.

Lưu ý: bạn không nên tự ý tháo và thay thế, có thể máy giặt nhà bạn sẽ phát sinh thêm lỗi.

sửa máy giặt electrolux báo lỗi e10

Mã lỗi E10 hiển thị. Màn hình nhấp nháy chữ”RINSE“

Có nhiều trường hợp máy giặt Electrolux báo lỗi E10. Đối với những loại máy giặt Electrolux có màn hình LED, bạn sẽ có thể dễ dàng nhận biết loại lỗi này thông qua mã lỗi xuất hiện E10 hiển thị trực tiếp ở trên màn hình LED.

Còn đối với trường hợp máy giặt Electrolux không có màn hình để hiển thị thì bạn có thể nhận biết lỗi như sau: Máy giặt đang hoạt động bình thường hay bị bỏ chương trình giữa trừng đồng thời còn nước bên trong lồng giặt.

nguyên nhân máy giặt electrolux báo lỗi e10

Tìm hiểu được rõ nguyên nhân máy giặt bị lỗi E10 sẽ giúp bạn biết cách khắc phục lỗi tốt nhất. Có các nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi trên như sau:

 • Do đường nước cấp bị yếu, vì áp lực nước của nhà bạn chảy yếu, nên máy ko đủ để cấp nước.
 • Do bị tắc đường nước. Máy giặt hoạt động lâu ngày, đầu van cấp bị bẩn dẫn đến việc nước cấp yếu.
 • Do tắc ở khay chứa bột giặt và khay chứa nước xả vải. Bởi nắp trên của khay sẽ có các lỗ nhỏ để giúp nước cấp vào máy thông qua các lỗ nhỏ này. Nhưng lâu ngày thì sẽ bị tắc.
 • Máy giặt Electrolux được trang bị một van áp giúp kiểm soát nước cấp và nước bơm đi. Nếu bị hỏng van cấp thì máy sẽ cấp mã hoặc có thể không cấp.
 • Do mạch điều khiển đã bị lỗi ở các IC thực hiện được lệnh cấp nước,. Do đó, lỗi chu trình của máy cũng sẽ báo lỗi E10.
 • Do hỏng phần cấp nước. Cuộn hút không hoạt động dù cho điện có cấp thì máy cũng sẽ báo lỗi E10.

cách sửa máy giặt electrolux báo lỗi e10

Bạn nhớ vệ sinh đầu cấp nước vào cho máy giặt thường xuyên để quét sạch bẩn cặn bám. Đồng thời, tăng áp lực nước để đảm bảo cho áp suất nước được tốt nhất.

Nếu nguyên nhân là do mạch không cấp điện cho phép cấp nước thì bạn nên liên hệ trung tâm sửa chữa máy giặt để được khắc phục sự cố một cách nhanh chóng và đảm bảo an toàn. Trung tâm không chỉ sửa tốt máy giặt Electrolux báo lỗi E10 mà còn các lỗi máy giặt Electrolux thường gặp khác.

tìm trên google

 • sửa máy giặt electrolux báo lỗi e40
 • sửa máy giặt electrolux báo lỗi e20
 • cách sửa máy giặt electrolux báo lỗi e40
 • sửa máy giặt electrolux báo lỗi

Việt Nam

tìm hiểu thêm về sửa máy giặt electrolux báo lỗi

Có những vị khách đã sử dụng máy giặt electrolux thậm chí 5 năm mà chưa báo 1 lỗi hư hỏng nào, trong khi đó có những gia đình mới mua sử dụng chưa đầy 1 năm thì lỗi liên tục, riêng dòng máy giặt thì đó là đồ điện tử nên không thể xác định được và để tăng tuổi thị và giảm thiểu hư hỏng thì bạn nên đặt máy giặt tại những vị trí khô ráo, tránh để độ ẩm quá khiến hư hỏng bộ phận bo máy giặt.

Với những chia sẻ trên, bạn có thể tự sửa máy giặt Electrolux mà không cần đến thợ, tôi nghĩ lỗi E20 sẻ không quá khó cho bạn. Để trong quá trình sửa lỗi E52 của máy giặt Electrolux phát sinh những chi phí không đáng có. Bạn hãy gọi cho trung tâm chúng tôi để được những nhân viên kỹ thuật tư vấn cụ thể và báo luôn giá sửa chữa máy giặt Electrolux để tránh bị một số thành phần không uy tín lợi dụng.

Nếu bạn đã thử một vài cách mà không thể khắc phục được sự cố cấp nước của máy giặt Electrolux thì tốt nhất bạn nên tìm một đơn vị bảo hành/ sửa chữa máy giặt tại nhà để đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi hỗ trợ sửa chữa tại nhà. Có nghĩa là bộ phận sấy khô ở máy giặt gặp vấn đề về điện áp.

Các sợi đốt ở phần sấy bị chập điện ra ngoài làm cho điện đi theo đường tiếp vào trong bảng mạch, khiến điện áp gặp vấn đề. Khi đó, trung tâm bảo vệ IC sẽ báo lệnh về trung tâm và đèn đỏ sẽ nhấp nháy hoặc bạn không ấn nút Start được.

Báo lỗi đèn đỏ (ở các đời máy có sấy) hầu như do bộ phận sấy khô có vấn đề về điện áp, có thể do sợi đốt ở phần sấy bị mát điện ra ngoài làm cho điện đi theo đường tiếp mát vào trong bảng mạch, làm cho điện áp điều khiển gặp vấn đề, vì vậy IC bảo vệ sẽ báo lệnh về trung tâm và sẽ báo lỗi đèn đỏ hoặc không ấn Start được.

Nếu như bạn không tự tin vào khả năng của mình thì có thể liên hệ đến các trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux của chúng tôi để được nhân viên đến tận nhà hỗ thợ sửa chữa.

Nhưng Electrolux vẫn khuyên bạn nên liên hệ với các Trạm bảo hành của Electrolux gần nhất hoặc tìm tới các trung tâm sửa máy giặt uy tín để được hỗ trợ xử lý lỗi triệt để. Tuy nhiên, hãy thử một trong những mẹo hay tự sửa mã lỗi E20 dưới đây của chúng tôi, biết đâu máy giặt Electrolux nhà bạn lại là trường hợp ngoại lệ.

Hi vọng những chia sẻ trên đây phần nào giúp các bạn sử lý được lỗi EF0 cho máy giặt Electrolux anh chị có thể gọi trực tiếp để được tư vấn hoặc sửa máy giặt tại nhà 24/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *