vệ sinh lòng máy giặt electrolux

Trong bài viết này sẽ, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách để tự vệ sinh lòng máy giặt Electrolux của gia đình mình, cũng như các lời khuyên của các chuyên gia để lòng máy giặt luôn sạch sẽ, tránh rêu mốc và vi khuẩn tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi bắt đầu nhé.

Vệ sinh lòng máy giặt - Hướng dẫn vệ sinh lòng máy giặt đúng cách | Electrolux
Vệ sinh lòng máy giặt – Hướng dẫn vệ sinh lòng máy giặt đúng cách | Electrolux

Vệ sinh lòng máy giặt Electrolux cũng như các loại máy giặt khác là nhiệm vụ chính của việc vệ sinh máy giặt. Bởi đây là trung tâm của các mảng bám bẩn, vi khuẩn, rêu mốc ảnh hướng đến quần áo, đồ giặt giũ của gia đình bạn. Và đây cũng là bộ phận phức tạp mà bạn không thể tự làm vệ sinh lòng máy giặt được nếu không biết cách.

hướng dẫn vệ sinh lòng máy giặt electrolux đúng cách

Như các bạn đã biết thì lòng máy giặt là nơi tiếp xúc trực tiếp với quần áo khi bạn giặt đồ, vậy nên việc đảm bảo cho lòng máy giặt sạch sẽ, sẽ giúp cho đồ bạn giặt được sạch và đảm bảo hơn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn vệ sinh lòng máy giặt Electrolux đúng cách đơn giản tại nhà nhé.

sử dụng đúng lượng quần áo, bột giặt theo khuyến cáo

Chỉ nên sử dụng lượng xà phòng vừa đủ cho mỗi mẻ giặt. Quá nhiều xà phòng không chỉ gây bít tắc các lỗ thoát nước trong lòng mà còn gây cặn bắm trên bề mặt vải vóc đồng thời ăn mòn các thớ vải ngay trong quá trình giặt nếu thành phần chứa hoạt chất bào mòn cao.

Lượng quần áo mỗi lần giặt cũng không được vượt quá khối lượng cho phép. Như vậy máy giặt sẽ không phải vận hành quá sức kéo theo sự hỏng hóc của một số bộ phận khác

xà phòng dễ bám cặn ở các góc lòng máy giặt

Nếu không có chương trình giặt nóng, bạn có thể đổ nước nóng từ ngoài vào. Tuy nhiên phải kiểm tra xem lòng giặt có thể chịu được độ nóng bao nhiêu vì có loại lòng giặt làm bằng nhựa, bề mặt dễ bị biến dạng dưới tác động nhiệt hơn là kim loại.

Các hộp chứa xà phòng, nước xả vải,…cũng phải làm sạch như vậy mới có thể ngăn chặn được dòng di chuyển của vi khuẩn theo nước xuống lòng giặt. Thông thường, máy giặt có thể tự bơm nước lấy sạch lượng xà phòng trong ngăn nhưng nếu bạn cho quá nhiều chúng sẽ bị trào ra ngoài và rửa sạch các góc hộp bằng bàn chải mềm, đảm bảo xà phòng cũ không còn đông két.

Cho máy giặt chạy thêm một lần không tải với nước sạch để chắc chắn rằng không còn cặn bẩn sót lại và lau khô bằng vải mềm, không được dùng bàn chải hay vật liệu dễ bay hơi để lau chùi vì có thể gây hư hại các linh kiện nhựa.

cọ rửa lòng giặt trước mỗi lần giặt

Thông thường, người dùng sẽ không bao giờ cọ rửa lòng giặt trước khi bắt đầu giặt mẻ quần áo mới. Thói quen này là điều kiện lý tưởng cho nấm mốc và vi khuẩn trong các lỗ thoát nước, kẽ hở máy phát triển khi các cặn bẩn hoặc nước xà phòng còn kẹt lại bên trong.

Vì vậy trước khi giặt, bạn nên vệ sinh lòng máy giặt Electrolux bằng nước hoặc dung dịch xà phòng loãng, sau đó mới cho quần áo vào giặt.

vệ sinh lòng máy giặt định kỳ

Do phải hoạt động liên tục nên các bụi bẩn hoặc xơ vải từ quần áo có thể bít chặt các lỗ thoát nước xung quanh máy giặt. Vì vây, cần vệ sinh lòng máy giặt Elextrolux định kỳ. Để làm sạch chúng, bạn có thể dùng hóa chất tẩy rửa (clo, nước javen,…) mua tại các cửa hàng siêu thị hoặc dùng dấm ăn, chanh.

Nếu máy giặt của bạn có chương trình giặt nóng thì hãy hòa nước nóng với 2 chén hóa nước tẩy (cũng có thể là chanh, dấm ăn sẽ thân thiện môi trường hơn) và giặt không quần áo với chu trình dài nhất. Và cho máy giặt dừng giữa chừng một lúc để dung dịch có thể ngấm sâu vào các lỗ, kẽ trong lòng giặt sau đó giặt tiếp cho đến khi kết thúc.

tìm trên google

  • cách vệ sinh lòng máy giặt electrolux
  • cách vệ sinh lòng máy giặt cửa trước electrolux
  • vệ sinh lòng máy giặt electrolux

Việt Nam

tìm hiểu thêm về vệ sinh lòng máy giặt electrolux

Kéo ngăn để bột giặt, nước giặt ra và rửa qua với nước lạnh, ngâm cùng dung dịch muối hay giấm qua đêm và hôm sau vệ sinh lòng máy giặt Electrolux lại bằng nước ấm thì khoang chứa bột giặt của các bạn sẽ sạch bong, dùng máy giặt làm sao để không có cặn xà phòng thì câu trả lời chính là việc bạn vệ sinh vị trí này và bên cạnh đó bạn tìm hiểu chi tiết thêm bài viết làm sao làm sạch cặn xà phòng trên quần áo khi dùng máy giặt để có được hướng giải quyết tốt nhất.

Mỗi một quá trình giặt là lồng giặt tích tụ những cặn bùn đất hoặc vết bẩn từ quần áo rơi ra nên định kỳ chúng ta cần vệ sinh nó nhưng khi máy giặt Electrolux có chế độ tự vệ sinh lồng giặt với khả năng loại bỏ các chất bụi bẩn và cặn bột giặt bám vào lồng giặt trong quá trình giặt nhờ lực của nước và tốc độ quay của lồng giặt thì chỉ cần ấn nút tự vệ sinh lồng giặt sẽ đẩy trôi vết bẩn hoàn toàn giúp tăng hiệu quả giặt và kháng khuẩn không còn bám lại gây ảnh hưởng sức khỏe.

Bạn cho máy giặt chạy thêm một lần không tải với nước sạch để chắc chắn rằng không còn cặn bẩn đọng lại và bạn hãy lau khô bằng vải mềm, không được dùng bàn chải để lau chùi vì có thể gây hư hại các linh kiện nhựa trong lồng máy giặt.

Đối với mùi hôi, tùy theo chương trình của máy giặt Electrolux bạn có thể thiết lập lệnh bơm đầy nước nóng vào máy hoặc lấy từ nguồn bên ngoài, sau khi đã có nước nóng, bạn cho 2 chén giấm trắng, 2 chén chất tẩy (hoặc baking soda) vào máy giặt, để chế độ vặt nhẹ để nước hòa cùng giấm, chất tẩy sẽ làm sạch mùi.

Do đó, vệ sinh lồng giặt là công việc mà bạn nên làm hàng ngày để có thể giữ cho chiếc máy giặt được sạch sẽ, qua đó tăng hiệu quả giặt sạch của máy. Có một điều có thể bạn chưa biết, những cách làm sạch thông thường bằng backing soda, bột hoặc hóa chất chỉ có thể loại bỏ được 50% chất bẩn bám trong lồng giặt, để có thể vệ sinh lòng máy giặt Electrolux sạch hoàn toàn thì bạn nên liên hệ dịch vụ sửa máy giặt.

Máy giặt nào cũng có một cái túi rác nhỏ nhỏ nằm bên trong, nhiệm vụ của nó là lọc lấy những sơ vải hoặc các vụn rác nhỏ tránh không làm tắc hệ thống xả nước của máy và để làm sạch lồng giặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *